2006/Oct/29

"10 เหตุผลที่ทำให้คิดถึงโรงเรียน"

1.เพราะโรงเรียนทำให้เย็นวันศุกร์มีความหมาย

2. เพราะที่โรงเรียน มีวันปิดเทอม พอโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่เราก็คงไม่ได มีวัน ปิดเทอม กัน อีกแล้ว แล้วจะไม่ให้ เรารักโรงเรียนได้ยังไงกันล่ะ

3. เพราะที่โรงเรียนมีหนุ่มหล่ออยู่ข้างห้องไม่รู้ทำไมต้องอยู่ข้างห้อง ด้วยนะเจ้าหนุ่มหล่อ ๆ เนี่ย แต่ยังไงเราก็ตามไปแอบดูได้ทุกที่ อยู่แล้ว เพราะมันทำให้ โรงเรียนมีชีวิตชีวา ที่สุดเลย ทุกซอกทุกมุมสว่างไสว วูบวาบ จนอยากจะอยู่ แต่ที่โรงเรียน ไม่อยากจะ กลับบ้านกันเลยก็ที่ข้างห้องในบ้านเราไม่มี หนุ่มหล่อนี่... มีแต่ที่เคยหนุ่ม เคยหล่อ อย่างป๊ะป๋า เรา...แฮะ

4. เพราะโค้กที่โรงเรียนราคาถูกกว่าที่ 7-eleven จะกินโค้กแก้วละ5 บาทได้กี่ที่กันหล่ะในโลกนี้ จะกินโค้กแก้วละ 5 บาทได้กี่ที่กันหล่ะในโลกนี้

5. เพราะหน้าโรงเรียนมีทางม้าลายไม่ต้องเหนื่อย เดินขึ้นสะพานลอยกันให้เมื่อย อยากให้ทุกที่ มีเจ้าม้าลายอย่างที่โรงเรียนจัง

6. เพราะที่โรงเรียนมีเรียนร.. นี่ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่เราชอบจังเลย จะมีที่ไหน ให้เรียนร.. กันล่ะถ้าไม่ใช่ที่โรงเรียน แหม ! อยากให้มีเรียนร..กันทุกวันเลยไม่ได้อยากเรียน หรอกนะ เราจะรอหยุดต่างหากหล่ะ ..ก็เราไม่ได้เรียนนี่นา

7. เพราะโรงเรียนทำให้วิ่งเร็วเวลาเจอคุณครู ฝ่ายปกครองเนี่ยต้องวิ่งกันเร็วจี๋ ทุกคนเลย ไม่งั้นไม่รอดแต่คุณครูก็วิ่งเร็วขึ้น ทุกวันนะ แข่งกันใหญ่เลย วิ่งกันทั้งโรงเรียนสนุกดีวิ่งหนีคุณครู กันจนเป็น แชมป์ไป หลายคนแล้ว อย่าบอกนะว่าไม่เคย มาแข่งกันดูไหมหล่ะเดี๋ยวจะหาว่าโม้ แต่เอ๊ะ ...สงสัยจังเลยว่า ตอนนี้คุณครู วิ่งเร็วกว่าเราแล้วหรือยัง...ไม่ได้วิ่งเสียนาน

8. เพราะโรงเรียนมีหลังห้องความลับหลังห้องมีอาจารย์เท่านั้นแหละ ที่ แกล้งไม่รู้เล่นหลับทับกันเป็นกองขนาดนั้น ไม่รู้ยังไง ไหวแต่ยังไงก็ต้องนอนทุกวันนะไม่งั้นหลังห้อง จะน้อยใจ คิดอย่างนี้เหมือนกันใช่ไหมหล่ะ

9. เพราะโรงเรียนมีห้องพยาบาล ห้องพยาบาลไม่เหมือนโรงพยาบาลนะเราไม่ชอบไปโรงพยาบาล แต่ชอบไปห้องพยาบาล ก็ไม่ต้องฉีดยานี่นาและอีกอย่างไม่ว่าจะปวดหัว ตัวร้อน ยังไงการรักษามีอยู่อย่างเดียว คือต้องนอนพักกันไว้ก่อน แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นเองพอใกล้เวลากลับบ้านเคยเป็นกันบ้างไหมล่ะ เจ้าโรคนี้น่ะ เพื่อน ๆเราเป็นกันทุกคน รักษาไม่เคยหายเป็นโรคติดต่ออีกต่างหาก เฮ้อ...โรคร้ายประจำห้องพยาบาล

10. เพราะโรงเรียน ทำให้เราโตขึ้นอย่างคนที่มีคุณภาพ เราจะเบื่อได้ทุกข้อกับกฎ ระเบียบ ต่าง ๆ ของโรงเรียนเบื่อได้ทุกวิชาตลอด

- - - - - - - - -- - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - -

- - - - - - - - -- - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - -

ที่ให้ข้อมูลนะคับ

http://www.dek-d.com

ขอขอบคุณ

Comment

Comment:

Tweet


ทำไม

มานถึงมีสาระขนาดนี้

#7 by หนึ่ง (203.114.109.254) At 2007-01-16 21:33,
อ่านแล้วนึกถึงบรรยากาศตอนเรียน

อยากกลับไปเรียนจังเลย
#6 by ๏~ G♥J ~๏ At 2006-10-30 11:13,
เหตุผล 10 ข้อ ใช้กับนิ่มได้แค่ 7 ข้อเองค่ะ
ข้อ 3 เพราะโรงเรียนเป็นหญิงล้วน เลยไม่มีหนุ่มหล่อห้องข้างๆ มีแต่ทอมหล่อทั้งในห้อง แล้วก็ห้องข้างๆ แทน
ข้อ 4 เพราะโรงเรียนเข้มงวด ไม่อยากให้นักเรียนดื่มน้ำอัดลม เลยไม่มีโค้กขาย
ข้อ 6 เพราะโรงเรียนเป็นหญิงล้วน (อีกแล้ว) สอนนักเรียนให้เป็นกุลสตรี เลยไม่มี ร.ด. นักเรียนจึงไม่เคยสัมผัสกับการหยุดเรียนเพราะ มี ร.ด. (เศร้า)
แต่ถึงยังไงก็รัก และคิดถึงโรงเรียนค่ะ
#5 by ~ยัยนุ่มนิ่ม~ At 2006-10-29 20:36,
เพราะโค้กโรงเรียนถูกกว่าเซเว่น
ถะ..ถูกต้องนะค้าบบบบบบบ
อร่อยกว่าด้วยอ่ะ
โค้กเซเว่นเป็นทะเม่งๆไงไม่รู้อ่า
#4 by BabyQ ♥ At 2006-10-29 20:26,
- -" อัพมุกอื่นบ้างจิ
#3 by [ b e E n ] At 2006-10-29 20:24,
เห็นด้วยจ้า
เพราะโรงเรียนทำให้เรามีเพื่อนดีดี
ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น
ทำให้เรามีความรู้มากมาย
ทำให้เราโตเป็นเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต
#2 by ตุลย์บังกะโล...* At 2006-10-29 20:24,
เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ
เย็นวันศุกร์เป็นวันที่เราชอบมาก
และคืนวันอาทิตย์ ที่จะทำให้เราเซ็งไปอย่างแรง

แม้ว่าที่โรงเรียนเราจะไม่มีเพื่อนอ่านะ
แต่ก็มีความสุขที่ได้เจอกับคนร่วมโลก
มันดีกว่าอยู่ที่บ้าน ที่ๆเราจะไม่มีทางได้ออกไปอีกเลย
แต่ถ้าไปโรงเรียนยังพอมีคนคุยด้วย
#1 by Sorry At 2006-10-29 20:22,